ว่าด้วยเรื่อง เฟอร์นิเจอร์ห้องแลป

เฟอร์นิเจอร์ห้องแลปควรจัดวางเป็นสัดส่วน และควรคำนึงถึงการใช้งานจริง ทั้งการเคลื่อนย้ายสิ่งของ การปฏิบัติงานวิจัย ที่จะไม่เกิดความรกหรือติดขัดอันเกิดจากการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ห้องแลปวิทยาศาสตร์ไม่เป็นระเบียบ การจัดวางให้เป็นสัดส่วนแยกอย่างชัดเจนจะช่วยทำให้เราทำงานได้รวดเร็วและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น


เฟอร์นิเจอร์ห้องแลป ควรจัดตั้งอยู่ภายในห้องแลปที่มีการออกแบบให้สามารถกักเก็บสารปนเปื้อนและปล่อยออกสู่ภายนอกได้อย่างไม่เป็นอันตราย ห้องแลปควรมี มีความดันที่น้อยกว่าภายนอกห้อง รวมไปถึงการออกแบบให้มีช่องว่างระหว่างห้องทำงาน ห้องปฏิบัติการ และสถานที่เก็บสารอันตราย มีการควบคุมระดับความดันที่แตกต่างกัน ทั้งนี้เพื่อที่จะเป็นการป้องกันการลุกลามของไฟหรือสารปนเปื้อนไปยังส่วนอื่นๆได้
การเลือกสถานที่ในการจัดตั้งห้องแลปและเฟอร์นิเจอร์ห้องแลปยังเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ที่มีผลต่อความปลอดภัยของผู้ทำการทดลองในห้องแลป และของผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณตึกหรือห้างแลป ทั้งทิศทางของกระแสลม ลักษณะของตัวตึก โครงสร้างที่อยู่ใกล้เคียง รวมไปถึงการออกแบบท่อปล่อยอากาศเสีย ที่ทั้งหมดนี้อาจจะส่งผลถึงการกระจายอากาศที่ไม่ดีเข้ามาสู่ภายในห้องแลปได้ ถ้าหากเฟอร์นิเจอร์ห้องแลปอยู่ในที่ไม่ดีจะทำให้อากาศที่ปนเปื้อนหมุนเวียนกลับเข้าไปกับอากาศดีที่จะเข้าสู่อาคารห้องปฏิบัติการหรือตึกอื่นๆ รอบข้างได้ ถึงแม้เราจะไม่สามารถเลือกสถานที่ในการสร้างห้องปฏิบัติการได้ ควรเลือกห้องแลปที่มีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมปราศจากของเสียเคมีและการปล่อยอากาศเสียและคำนึงถึงความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุให้มากที่สุดนี่คือภาพโฆษณาที่ลงในหนังสือ The Catalogue 2018
ท่านสามารถติดต่อขอรับหนังสือได้ที่สำนักงาน
หรือ ดาวน์โหลด E-BOOK ได้ที่นี่ >>>Click<<<


อีโคแลบ แอนด์ เซอร์วิส เป็นผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบ ผลิต ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ ภายในห้องปฏิบัติการ ครบวงจร โดยทีมงานมืออาชีพ รับออกแบบห้องแลป จำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ห้องปฏิบัติการ ติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ห้องแลป จำหน่ายอุปกรณ์ภายในห้องปฏิบัติการครบวงจร รับติดตั้งห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐาน รับปรับปรุงห้องแลป ห้องปฏิบัติการ ห้องวิทยาศาสตร์ ห้องทดลอง เฟอร์นิเจอร์ห้องปฏิบัติการ ตู้ดูดควันในห้องแลป ออกแบบห้องปฏิบัติการที่ได้มาตรฐาน


สนใจติดต่อ
อีโคแลบ แอนด์ อุปกรณ์ห้องแลป เซอร์วิส บจก.
(สำนักงานใหญ่) เลขที่ประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 0105557033288
95/27 หมู่ 3 ตำบลคลองมะเดื่อ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร 74110
โทรศัพท์ : +668 2290 7198, +669 6702 3691
โทรสาร : +662 429 5462
อีเมล : ecolab.lib@gmail.com
www.ecolab-service.co.th
ecolab.brandexdirectory.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *